Sửa cửa cuốn tại nhà TPHCM

Hàn cửa sắt sửa cửa cuốn Sửa Cửa Kéo Sửa Cửa Sắt Sửa cửa sắt tại nhà Thợ sửa cửa sắt

Sửa cửa cuốn tại nhà TPHCM – Cửa sắt Lê Vi dịch vụ sửa chữa giá rẻ nhất hiện nay

Cứu Hộ Cửa Cuốn 24/24 GỌi là có thợ. HOTLINE 0908819156 

Khi mà nói đến vấn đề sửa chữa cửa. Tất cả các loại cửa như sửa cửa sắt sửa cửa kéo. Hay sửa cửa cuốn mà bài viết này tôi chia sẽ. Chúng ta cũng cần nói sơ qua về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng như thế nào?

Vì bài viết này là bài viết về sửa chữa nên tôi chỉ nói sơ qua về cấu tạo của chúng.

Cấu tạo của cửa cuốn 

Cửa cuốn thường được lắp đặt rộng rãi cho các hộ gia đình nên nói về cấu tạo của cửa cuốn. Cũng không phải là vật dụng gì khó hình dung hay cao siêu gì với chúng ta. Sau đây là vài bộ phận cấu tạo nên 1 bộ cửa cuốn hoàn chỉnh. Cửa cuốn thì được chia thành hai loại. Đó là cửa cuốn kéo tay hay người ta hay gọi là cửa kéo và loại cửa cuốn sử dụng motor hay gọi là cửa cuốn tự động. Thế nhưng dù là cửa cuốn kéo tay hay cửa cuốn tự động thì cấu tạo của chúng đều giống nhau.

 

  1. Thân cửa cuốn

Thân cửa cuốn được cấu tạo bởi các thanh lá nhôm bản 10cm đan sen với nhau. Kích thước bề ngang và chiều cao của thân cửa phụ thuộc vào kích thước khung cửa khách hàng. Thân cửa là bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với bộ cửa cuốn.

2. Ray dẫn hướng

Ray cửa cuốn chính là 2 cây sắt hộp U được gắn 2 bên song song thành tường. Nó có tác dụng định vị thân cửa và dẫn hướng lên xuống cho thân cửa mỗi khi di chuyển.

3. Môtơ hoặc Cót tăng đơ

Cửa cuốn sử dụng moto là cửa cuốn tự động gắn mô tơ điều khiển và sử dụng remote điều khiển. Còn cửa cuốn tay là sử dụng cót tăng đơ. Khi muốn đóng cửa sử dụng tay kéo. Còn khi mở cửa thì có thể nhẹ nhàng đẩy tay lên là cót tăng đơ tự động dồn cửa lên.

4. Lô cuốn hay hộp kỹ thuật

Thường khi thợ sửa cửa cuốn tới khảo sát sửa chữa cho khách. Chúng ta thường thấy được một hộp đóng ngay chỗ cửa bằng thạch cao hay Alu. Cái đó gọi là hộp kĩ thuật. Trong hộp kỹ thuật bao gôm trục cuốn và giá đỡ . Hoặc mô tơ cót trong đó. Khi cửa bị trục trặc hay lỗi thì bắt buộc. Thợ sửa cửa cuốn của chúng tôi phải tháo dỡ hộp kĩ thuật để xem xét

Những lỗi của cửa cuốn cần sửa chữa

Thường những lỗi cửa cuốn thường gặp như cửa bấm không chạy. hay những lỗi cửa đơn giản nhiều được những nhà sản xuất chuyên về cửa cuốn đã chia sẽ. Và xuất ra thành cuốn sổ tay mỗi khi lắp đặt mới cửa cuốn. Để hướng dẫn sử dụng và một số lỗi thông dụng có thể tự khắc phục.

Vì thế bài viết này tôi xin chia sẽ một số lỗi bắt buộc phải gọi thợ sửa chữa tới. Mới có thể khách phục được

Thứ nhất . Lỗi kẹt lá cửa đó bị vật chắn cản.

Trường hợp này sửa cửa sắt lê Vi chúng tôi nhận được yêu cầu sửa chữa rất nhiều. Đôi khi còn phải chạy đi cứu hộ cửa cuốn bị kẹt trong đêm chỉ vì lỗi bất cẩn khi sử dụng đóng hay mở cửa. Vì chỉ cần bất cẩn để bị kẹt một bên cửa moto chạy tự động xuống sẽ bị đè lại và lệch cửa dẫn đến lá cửa sẽ bị lệch và kẹt ngay. Và trường hợp này chỉ xẩy ra đối vói cửa cuốn moto chạy tự động. 

Thứ 2 cửa cuốn hỏng moto

Trường hợp cửa cuốn hỏng moto khi cửa sử dụng lâu ngày. cửa sài nhiều và trọng tải moto yếu dẫn đến hư hao và cần được thay mới và bảo dưỡng thường xuyên

Thứ 3. Cửa cuốn kéo tay bị đứt cót tăng đơ. Đây là trường hợp xẩy ra với cửa cuốn không dùng moto mà sử dụng cót. Sử dụng tay đê kéo cửa đóng cửa. và  khi mở cửa lên thì cót tăng đơ sẽ hồi về và kéo cửa lên. Khắc phục trường hợp này bằng cách thợ sửa cửa cuốn sẽ quấn lại cót hay thay cót mới cho cửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *